Dịch vụ làm bằng đại học MHPRO

Nov 15, 2017 at 08:17 o\clock

Công chứng bằng đại học ở đâu tại Hà Nội ?

by: mhprovietnam   Keywords: công, chưng, bằng, đại, học

Bạn cần công chứng bằng tốt nghiệp đại học song ngữ , muốn công chứng bản sao bằng đại học lấy ngay tại Hà Nội ...nhưng chưa rõ liệu bằng tốt nghiệp đại học song ngữ như hiện nay thì ra ủy ban nhân dân xã phường , thị trấn liệu có công chứng được không hay không hay như ở Hà Nội thì công chứng bằng đại học tại địa điểm nào uy tín và nhanh nhất .
Công chứng bằng đại học song ngữ :

Theo nghị định số 04/2012/NĐ-CP ngày 20/01/2012 sửa đổi, bổ sung Điều 5 Nghị định số 79/2007/NĐ-CP ngày 18/05/2007 của Chính Phủ . Thẩm quyền chứng thực những bản sao về giấy tờ , các văn bản song ngữ ( Tiếng Việt , Tiếng Anh ...) phải do phòng tư pháp cấp huyện trở lên . Điều này khác hoàn toàn so với nghị định cũ là ủy ban nhân dân xã , thị trấn có thể cấp được bản sao . Vậy nếu muốn công chứng hay làm bản sao bằng đại học bạn phải đến nơi công chưng thuộc phòng tư pháp cấp huyện trở lên hoặc các cơ quan công chứng tư nhân được nhà nước cấp phép .

Xem thêm :  Chuyển đổi Văn phòng công chứng: Đề nghị gia hạn thêm thời gian

Vậy ở Hà Nội có thể công chứng bằng đại học lấy ngay được không ?

Điều này hoàn toàn được , danh sách các cơ sở công chứng dưới đây đều được chứng thực có thẩm quyền công chứng các tài liệu , giấy tờ có liên quan từ đơn ngữ đến song ngữ . Chỉ mất khoảng chừng 30 phút hoặc muộn nhất là trong ngày bạn có thể lấy được . Hãy tham khảo các địa chỉ sau để thuận lợi cho bạn trong việc công chứng văn bằng đại học của mình :

1. Hoàng Mai :
Văn Phòng Công Chứng Hoàng Mai ( Số 1253 đường Giải Phóng , Hoàng Mai , Hà Nội - 02438618672 )
2. Gia Lâm :
Văn Phòng Công Chứng Hoàng Mai (Số 15 đường Cổ Bi, tổ Voi Phục, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm , Hà Nội - 02462612043 )
3.Ba Đình :
Văn Phòng Công Chứng Lạc Việt (Số 18 Văn Cao, Ba Đình , Hà Nội - 02437618128 )
4. Hoàn Kiếm :
Văn Phòng Công Chứng Hồ Gươm ( Số 48 Tràng Thi , Hoàn Kiếm , Hà Nội - 0246288.6788 / 02462886789)
5. Đống Đa
Văn Phòng Công Chứng Đống Đa ( 374 – 376 đường Đê La Thành , Đống Đa , Hà Nội - 02435123066 / 02435123068 )
6. Cầu Giấy
Văn Phòng Công Chứng Hà Nội (A38, Hoàng Ngân, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội - 02462528888/ 02435561262 )
Văn Phòng Công Chứng Hà Thành ( 165 Trần Đăng Ninh , Dịch Vọng , Cầu Giấy , Hà Nội - 02437931506 / 02462888666 )
7. Thanh Xuân
Văn Phòng Công Chứng Hà Đông ( Số 501 Nguyễn Trãi , Thanh Xuân, Hà Nội - 02435527366 )
Văn Phòng Công Chứng Đào Và Đồng Nghiệp ( Ngõ 40 Ngụy Như Kon Tum , Thanh Xuân , Hà Nội - 02435543923 )
8. Hai Bà Trưng
Văn Phòng Công Chứng Việt Tín ( 42 Tô Hiến Thành , Hai Bà Trưng , Hà Nội - 02439743388 )
9. Đông Anh
Văn Phòng Công Chứng Đông Anh ( 68 Phan Xá, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội - 02438832497 )
10. Từ Liêm
Văn Phòng Công Chứng Mỹ Đình ( Phú Mỹ , Mỹ Đình , Từ Liêm , Hà Nội - 02466565242 )

Nguồn : MHPRO Việt Nam - http://lambangphoithat.com/cong-chung-bang-dai-hoc-ha-noi

Nov 15, 2017 at 08:09 o\clock

Nỗ lực phát triển hệ thống trường mầm non ngoài công lập

GD&TĐ - Năm học 2017 - 2018, Sở GD&ĐT Nghệ An xây dựng Đề án phát triển hệ thống mầm non ngoài công lập với mục đích giảm tải cho trường công, đồng thời đáp ứng nhu cầu ra lớp của trẻ vẫn đang trên đà tăng trưởng nóng. Tuy nhiên, thực tế triển khai mở rộng quy mô các trường dân lập, tư thục lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Vướng quy trình, thủ tục

Những năm gần đây, huyện Diễn Châu là địa phương đang gặp quá tải ở bậc học mầm non do học sinh tăng nhưng trường lớp không tăng trong khithiếu gia.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó phòng Giáo dục huyện Diễn Châu cho biết: Hiện có nhiều doanh nghiệp cũng muốn đầu tư vào lĩnh vực này nhưng gặp vướng mắc về việc cấp phép phê duyệt xây dựng. Đơn cử như tại xã Diễn Ngọc, một doanh nghiệp đang muốn thành lập trường mầm non tư thục trên đất riêng của gia đình sở hữu.

Tuy nhiên, khi đi làm thủ tục các cơ quan chức năng lại yêu cầu đất xây dựng trường phải được phê duyệt nằm trong quy hoạch giáo dục tổng thể. Vấp phải quy hoạch, nên cơ sở này đang phải chấp nhận quy mô nhóm, lớp độc lập, dù có tới hơn 100 cháu đang theo học. Và để hợp thức hóa, đúng theo quy định mỗi nhóm lớp chỉ dưới 50 cháu, chủ đầu tư đành phải chia cơ sở của mình thành 2 để đăng ký hoạt động, dù trên thực tế cùng 1 chủ đầu tư, cùng một địa điểm.

Là một người mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực thành lập trường mầm non dân lập, ông Đặng Minh Chưởng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi thơ cũng bày tỏ khó khăn về thủ tục cấp phép: “Thời gian qua chúng tôi xúc tiến mở rộng hệ thống trường từ TP Vinh sang một số địa phương khác như thị xã Thái Hòa, huyện Nam Đàn….

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những ngôi trường hội nhập, góp phần đặt viên gạch đầu tiên cho quá trình giáo dục các em thành công dân toàn cầu. Dù là một doanh nghiệp, nhưng đối tượng hướng tới của chúng tôi là các cháu. Cung cấp dịch vụ giáo dục, nhưng một số cơ quan quản lý lại xem như chúng tôi đi làm kinh doanh bất động sản. Nếu thay đổi lãnh đạo là chúng tôi lại phải đi làm lại quy trình. Có dự án ba năm vẫn đang treo. Nếu cứ kéo dài như vậy không chỉ gây khó khăn cho nhà đầu tư, mà bản thân các cháu và phụ huynh thiệt thòi, chi phí khó giảm được”.

Hiện nay, qua thống kê, tỷ lệ huy động trẻ của cả nhà trẻ, mẫu giáo còn thấp so với mục tiêu đều ra, chưa đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong đó, đến năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh mới huy động được 20,9% trẻ nhà trẻ và 89,2% trẻ mẫu giáo ra lớp, thậm chí ở thành phố Vinh và các khu vực lân cận có nơi tỷ lệ chỉ mới đạt 13 - 14% (cả nước là 27,7% (nhà trẻ) và 91% (mẫu giáo).

Cần “mở cửa cơ chế” cho mầm non ngoài công lập

Từ thực tế đó, tại Hội thảo về phát triển mạng lưới giáo dục ngoài công lập, do Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức cuối tháng 9/2017, nhiều ý kiến cho rằng: Khi chủ đầu tư đã mạnh dạn và quyết tâm xây dựng trường, chính quyền các địa phương cũng cần có chính sách ưu tiên trong thuê đất, thuế, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị đồ dùng học tập và hỗ trợ học phí đối với học sinh thuộc diện hộ nghèo. Tránh gây sự chênh lệch quá lớn giữa cơ chế của địa phương dành cho trường công và trường tư.

Đầu năm 2017, một số trường mầm non dân lập trên địa bàn thành phố Vinh thắc mắc tại sao tiền ăn của trẻ do phụ huynh đóng góp lại được cơ quan thuế tính vào doanh thu của trường để “đánh thuế”.

Cô Ngô Thị Cẩm Tâm - Hiệu trưởng Trường Mầm non dân lập Hoa Thủy tiên (phường Hà Huy Tập, TP Vinh) chia sẻ: “Trong một đợt về kiểm tra tại trường của cơ quan thuế TP Vinh có yêu cầu trường đưa tiền ăn của trẻ vào doanh thu, sau đó chúng tôi chưa nhận văn bản cụ thể nào về vấn đề này nên hiện vẫn chưa phải nộp. Nhưng quả thật nếu có quy định đó thì gây khó khăn cho nhà trường. Bởi theo nguyên tắc, thu tiền ăn của trẻ bao nhiêu thì phải chi hết bấy nhiêu. Nếu tính thuế, chúng tôi buộc phải bớt khẩu phần ăn của trẻ, như vậy không đảm bảo dinh dưỡng; hoặc tăng học phí lên để dành tiền bù vào thì chắc chắn sẽ gây không đồng tình trong phụ huynh”.

nỗ lực phát triển giáo dục

Một trong những lý do khiến cho việc phát triển các trường mầm non ngoài công lập gặp khó là tâm lý dựa vào hệ thống giáo dục công lập của phụ huynh. Ví dụ như tại thị xã Hoàng Mai, trường dân lập được thành lập nhưng học phí cao, bên cạnh đó, về chương trình dạy học nhiều phụ huynh cho rằng ở trường công sẽ bài bản và chuẩn hơn nên trường tư không được quan tâm mặn mà. Còn tại huyện Quỳ Hợp, bà Trần Thị Đào, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: Mặc dù mức sống của người dân vùng thị trấn Quỳ Hợp khá cao nhưng nếu phải lựa chọn thì phụ huynh vẫn muốn cho con học công lập. Vì thế, các nhà đầu tư cũng ngại ngần, hiện chỉ mới có 1 Trường Mầm non Mặt trời ở xã Minh Hợp với quy mô khoảng 6 lớp.

Ông Trần Thế Sơn - Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Về phía ngành Giáo dục, chúng tôi đã có đề án phát triển mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập. Trong đó, công tác dự báo về nhu cầu trẻ mầm non là có thể tính toán được và cần phải làm ngay. Cụ thể, đối với vùng thành thị, phát triển hệ thống trường dân lập, riêng TP Vinh rà soát quy mô trường lớp hiện có và dự báo mức tăng dân số cơ học để cung cấp thông tin có tính dự báo cho nhà đầu tư; Đối với các khu công nghiệp phát triển loại hình nhóm, lớp độc lập tư thục quy mô khoảng 50 trẻ/cơ sở; Đối với khu vực nông thôn khuyến khích phát triển loại hình nhóm trẻ nhỏ”.

Nguồn : Báo Giáo Dục Và Đào Tạo - Nỗ lực phát triển hệ thống trường mầm non ngoài công lập

Nov 15, 2017 at 08:05 o\clock

Tuyển sinh đại học - cao đẳng 2017 : Phương án tuyển thẳng

Ngoài quy chế tuyển thẳng của bộ GD&ĐT thì năm nay 2017 còn có một phương án khác hoàn toàn mới là chỉ cần thí sinh đó đã từng thi cuộc thi tuần của chương trình đường lên đỉnh olympia của đài THVN và tổng điểm thi các môn THPT theo ngành đó đạt 18 điểm trở lên thì sẽ được tuyển thẳng .

Theo đó một số trường cũng đã công bố quyết định tuyển thẳng , với trường ĐHKTQD thì dành 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành . Trường tài chính ưu tiên thí sinh thí sinh đó có ít nhất 1 năm học sinh giỏi và các năm còn lại từ tiên tiến trở lên , điều kiện thêm nữa là điểm TB các môn theo ngành xét tuyển từ 6 trở lên .

Với cách làm này nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của lãnh đạo ban ngành , họ cho rằng "Nếu làm theo phương án này thì cửa tuyển thẳng vào trường của các thí sinh sẽ rộng mở nhưng nhà trường không nên cho đầu vào quá dễ , cần phải siết chặt hơn trong quá trình đạo tạo , ngoài ra những thí sinh đã được tuyển thẳng cần xem xét thật kĩ vì họ học giỏi ở THPT nhưng chưa chắc đã hỏi giỏi khi lên Đại Học hoặc Cao Đẳng" , với các thí sinh thì họ cho rằng đó là cách làm hay vì khả năng trúng tuyển thẳng lớn hơn nhưng cũng phải xem xét nguyện vọng vào mỗi ngành vì đôi khi điểm không đủ vào ngành mong muốn thay vì tiếp tục phấn đấu , tìm ngành yêu thích khác lại đem hồ sơ đi xét tuyển bừa .

Aug 4, 2017 at 08:56 o\clock

Nhận lằm bằng đại học có hồ sơ gốc : có phải sự thật là như vậy ?

by: mhprovietnam   Keywords: đại, học, hồ, , gốc

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị tự nhận mình là đơn vị làm được bằng của các trường đại học trong cả nước với hồ sơ gốc 100% , nhiều người cả tin và làm theo nhưng có phải sự thật là như vậy ?

Để có 1 tấm bằng đại học với hồ sơ gốc lưu trữ tại các trường đi học , người học phải bỏ ra từng 4-5 năm thậm chí lâu hơn , quá trình rèn luyện kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong từng nấy năm và phải trải qua nhiều quá trình thi cử , sát hạch , thử thách trong các môi trường khắc nghiệt . Ngoài ra chưa kể chi phí bỏ ra không phải là con số ít.

Lấy được 1 tấm bằng với bộ hồ sơ gốc đâu phải chuyện dễ dàng bởi đó là thành quả của mồ hôi , trí lực , nỗ lực vượt khó của mỗi người . Ấy vậy mà vẫn có những đơn vị cho rằng mình có thể làm được bằng với hồ sơ gốc của trường đó chỉ với vỏn vẹn 4-5 triệu , nếu làm được như vậy thì cần gì phải đi học , cần gì phải thi cử làm gì cho mệt.

MHPRO xin khẳng định những đơn vị làm bằng như vậy là lừa đảo , đánh lừa niềm tin của người có nhu cầu . Hãy cẩn thận bởi nếu không bạn chính là nạn nhân của những vụ lừa đảo .