asm retain

Mar 2, 2016 at 12:17 o\clock

โลกยุคปัจจุบันอยู่อย่างไรให้ปลอดภัย

by: retain


ความเจริญขึ้นของโลกเรานั้นมีแต่เพิ่มขึ้นทุกวี่ทุกวันจนตอนนี้หลายคนก็คงสงสัยว่าในอนาคตวันข้างหน้านั้นจะมีอะไรแปลกใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นกว่านี้หรือไม่ เพราะทุกวันนี้มันก็มีเทคโนโลยีมากมายที่ทันสมัยมากพออยู่แล้ว แต่กระนั้นแม้ว่าเรานั้นจะมีความสะดวกสบายมากขึ้นทุกวันแต่ความปลอดภัยสำหรับมนุษย์เรานั้นทำไมไม่ได้มีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นเลย แต่กลับจะต้องพยายามหาวิธีการรักษาความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำไป

อันตรายจากโลกในยุคปัจจุบันนี้บีบบังคับให้เรานั้นจะต้องหาวิธีรักษาความปลอดภัยต่างๆ มาใช้เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง โดยวิธีการรักษาความปลอดภัยของแต่ละคนเชื่อว่าจะต้องแตกต่างกันออกไป เริ่มตั้งแต่ป้องกันอันตรายด้วยตนเองไปจนถึงการพึ่งพาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าเราจะมีเครื่องมือที่ช่วยรักษาความปลอดภัยหลากหลายวิธีมากขึ้นแต่ตัวเราเองนั้นก็จะต้องคอยระมัดระวังตัวด้วยตนเองดีที่สุด อย่างคิดที่จะพึ่งพาเพียงแค่เทคโนโลยีที่ทันสมัยเท่านั้น

การที่โลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปนั้นและมีอันตรายที่เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะในเมืองกรุงนั้นหากเราจะป้องกันอันตรายให้เหมาะสมนั้นเราก็จะต้องมองหาวิธีรักษาความปลอดภัยที่ถูกที่ถูกเวลาด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นการรักษาความปลอดภัยมันก็จะไร้ประโยชน์ ดังนั้นหากจะเลือกวิธีการใดต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่างที่เหมาะสมตามโลกปัจจุบันนี้ด้วยเช่นกัน

Feb 2, 2016 at 10:35 o\clock

รปภจำเป็นมากแค่ไหนในงานรักษาความปลอดภัย

รักษาความปลอดภัย

ทุกวันนี้วิธีการรักษาความปลอดภัยนั้นมีหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะวิธีการที่มนุษย์เรานั้นมักมองว่าเป็นช่องทางการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดนั้นก็คือการติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย แต่หากใครที่เป็นเจ้าของสถานที่จริงๆ แล้วนั้นน่าจะทราบดีว่าบางครั้ง กล้องวงจรปิด ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเรามากนัก เพียงแต่แค่ช่วยบันทึกเหตุการณ์ที่ผ่านมาเพื่อเป็นหลักฐานว่ามีการกระทำอะไรเกดขึ้นบ้าง และใครเป็นผู้ทำความผิดอย่างไร แต่การติดตั้งกล้องวงจรปิดบางครั้งมันก็ไม่สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยได้ร้อยเปอร์เซ็น เพราะบางทีการตาจับคนร้ายก็ไม่สามารถทพได้เลย

จะเห็นได้ว่าแม้ว่ามนุษย์เรานั้นจะมีเทคโนโลยีอะไรดีๆ มากมายก็ตาม แต่ทว่ายังไงเสียการหากมีเจ้าหน้าที่ที่เป็นมนุษย์นั้นคอยดูแลอีกทีก็จะช่วยให้ประสิทธิภาพในการทำงานนั้นดีเยี่ยมมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นหากใครที่กำลังคิดจะหาวิธีการรักษาความปลอดภัยให้กับสถานที่ของตนเอง การติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการช่วยเท่านั้น แต่ที่นิยมกันมานานนั้นก็คือการจ้างเจ้าหน้าที่ รปภ เข้ามาคอยดูแลสอดส่องในบริเวณดังกล่าว ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ก็มีจะมี รปภ คอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา

ซึ่งหากเกิดเรื่องร้ายเกิดขึ้นอย่างน้อยๆ เจ้าหน้าที่ รปภ ก็จะเป็นผู้ที่เข้าให้ความช่วยเหลือเราก่อนเสมอ ทำให้ทุกวันนี้ผู้คนต่างกันมาใช้บริการรักษาความปลอดภัยที่มีทั้ง รปภ และกล้องวงจรปิดร่วมกันนั้นเอง

Jan 27, 2016 at 15:25 o\clock

จ้างรปภผ่านบริษัทรักษาความปลอดภัยหมดปัญหา

by: retain   Keywords: รปภ

รปภ

ปัญหาเรื่องการหาวิธีการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมกับสถานที่นั้นจะหมดไปได้อย่างง่ายๆ แค่เลือกใช้บริการรักษาความปลอดภัยผ่านบริษัท รปภ ที่ดีมีมาตรฐานที่พร้อมให้บริการ โดยในปัจจุบันนี้งานบริการด้านนี้นั้นมีให้คุณได้เลือกใช้อย่างมากมาย โดยบริษัท รปภ แต่ละแห่งนั้นก็มีความเชี่ยวชาญในแต่ละสถานที่ที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้งานบริษัทรักษาความปลอดภัยบริษัทใดคุณก็จะได้ประโยชน์ทั้งนั้น

แน่นอนว่าความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญที่มนุษย์เรานั้นต่างไม่ละเลย แต่หากคุณจะเข้าไปจัดการงานในด้านนี้เองอาจจะทำให้คุณนั้นเสียเวลาอย่างมาก โดยทุกวันนี้หากเราเลือกใช้บริการผ่านบริษัท รปภ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย เนื่องจากเราเองจะไม่ต้องพบกับหลายๆ ปัญหาในการทำงาน โดยเฉพาะการคัดเลือกคนที่จะเข้ามาทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน ซึ่งทางบริษัทรักษาความปลอดภัยนั้นจะมีวิธีการต่างๆ นาๆ ที่สามารถคัดกรองบุคลากรที่มีประสิทธิภาพเข้ามาทำงาน ดังนั้นเมื่อคุณไม่ต้องเข้ามาจัดการเองคุณก็จะไม่ต้องมาเจอกับปัญหาโดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายแรงงาน

ทั้งนี้บริษัท รปภ ที่คุณจ้างงานนั้นยังมีการเซ็นสัญญาทำข้อตกลงกันอย่างชัดเจน ซึ่งหากเปิดปัญหาอะไรขึ้นที่เกิดจากความผิดพลาดของการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ รปภ คุณก็จะได้รับการชดเชยตามสัญญาที่ทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ด้วย ดังนั้นการเลือกใช้บริการบริษัทรักษาความปลอดภัยจึงเป็นอีกทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการ รปภ คอยดูแลสถานที่ให้อย่างแน่นอน

Jan 15, 2016 at 17:31 o\clock

รปภมีหน้าที่หลายอย่างด้วยกัน

รปภ

ปัจจุบันนี้งานบริการรักษาความปลอดภัยที่มีบริการกันอยู่ทั่วบ้านทั่วเมืองนั้นล้วนเป็นการบริการที่มีผู้คนนั้นสนใจใช้บริการเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตอนนี้ไม่ว่าจะสถานที่ใดก็จำเป็นจะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่คอยช่วยดูแลให้เกิดความเรียบร้อยขึ้น ซึ่งเชื่อว่าส่วนมากนั้นวิธีการรักษาความปลอดภัยก็คือการว่าจ้างเหล่า รปภ คอยมาดูแลความเรียบร้อย เฝ้ายาม ร่วมกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดซะเป็นส่วนใหญ๋ ซึ่งเหล่า รปภ เหล่านั้นก็แค่จ้างผ่านบริษัท รปภ ที่ให้บริการงานด้านนี้โดยเฉพาะ ไม่เพียงแต่ง่ายดาย สะดวกสบายในการจัดการแล้ว บรรดาเจ้าหน้าที่เหล่านั้นยังมีภาระหน้าที่อื่นๆ อีกมากมายที่จะสามารถช่วยให้งานรักษาความปลอดภัยเป็นไปตามที่ผู้ใช้บริการนั้นต้องการ

หน้าที่อื่นๆ ที่ รปภ นั้นสามารถช่วยดูแลได้มีดังนี้
  • ดูแลรักษาความปลอดภัยในบริเวณที่ได้รับมอบหมาย
  • เปิด – ปิดไฟ ตามช่วงเวลาที่ทางเจ้าของสถานที่กำหนดเอาไว้
  • อำนวยความสะดวกในงานจราจร ที่จอดรถ
  • ตรวจสอบบุคคลที่เข้า – ออกสถานที่ที่ได้รับมอบหมาย
  • คอยรับจดหมายและพัสดุจากบุรุษไปรษณีย์ และนำแจกจ่ายให้กับผู้รับในสถานที่ที่ดูแลอยู่
  • แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเบื้องต้น อาทิเช่น ไฟไหม้
  • แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหากเกิดเหตุการณ์อันตราย หรืออาชญากรรมในสถานที่ที่ดูแลอยู่
  • ตรวจสิ่งของที่มีบุคคลภายนอกนำเข้า – ออกในสถานที่ที่รับผิดชอบอยู่
ทั้งน้บรรดา รปภ ทั้งหลายนั้นยังมีหน้าที่อื่นๆ อีกมากมายที่สามารถปฏิบัติตามที่ผู้ว่าจ้างนั้นเรียกร้องได้ โดยเป็นไปตามที่ตกลงทำสัญญากัน ฉะนั้นเหล่าเจ้าหน้าที่ รปภ เหล่านี้จึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากต่องานด้านการรักษาความปลอดภัยในยุคปัจจุบันนี้อย่างมาก

Jan 14, 2016 at 17:21 o\clock

ความสามารถมากมายของเหล่ารปภ


งานด้านรักษาความปลอดภัยถือเป็นงานหลักของทางเจ้าหน้าที่ รปภ ที่จำเป็นจะต้องคอยปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่างๆ นาๆ เกิดขึ้นในบริเวณที่รับผิดชอบดูแลอยู่ และแม้ว่าเรื่องของการดูแลสอดส่องความเรียบร้อยในพื้นที่ที่ได้รับมอบหมายนั้นจะเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ รปภ กลับมีภาระหน้าที่อื่นๆ นอกเหนือจากการดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกมากมาย

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่าเหล่าบรรดา รปภ นั้นปฏิบัติหน้าที่ได้หลากหลายอย่างมาก โดยขึ้นอยู่กับผู้ใช้บริการว่าต้องการจะได้พนักงาน รปภ ที่มีทักษะในการทำงานในด้านใดบ้างทั้งงานด้านรักษาความปลอดภัย งานสอบถามแผนที่ งานด้านจราจร งานด้านตรวจสอบคนเข้าออกพื้นที่ งานด้านตรวจตรา เปิดปิดไฟตามเวลาที่กำหนด เรียกแท็กซี่ และยังมีอื่นๆ อีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวถึง ทั้งนี้ยังไม่รวมทักษะเบื้องต้นที่ทางเจ้าหน้าที่ รปภ นั้นมีด้วยเมื่อเกิดเหตุการฉุกเฉินอื่นๆ เกิดขึ้นอย่างเช่นไฟไหม้ เป็นต้น

ภาระหน้าที่ที่เหล่าเจ้าหน้าที่ รปภ นั้นจำเป็นต้องมีนั้นจะต้องถูกฝึกฝนก่อนและทดสอบว่าจะผ่านการทดสอบได้หรือไม่ ซึ่งหากยังไม่ไม่สามารถผ่านการทดสอบทั้งหมดได้ รปภ เหล่านั้นก็จะยังไม่สามารถปฏิบัติงานได้ ดังนั้นผู้ที่ใช้บริการรักษาความปลอดภัยผ่านบริษัท รปภ ที่ได้รับการบริการแล้ว และมีเจ้าหน้าที่ รปภ ถูกส่งมาทำหน้าที่ยังสถานที่ของคุณก็สามารถไว้วางใจได้เลยว่าบรรดาพนักงานรักษาความปลอดภัยเหล่านั้นล้วนมีทักษะมากมายที่สามารถช่วยแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ทันที อิทเช่น หากเกิดไฟไหม้ในสถานที่ดังกล่าว รปภ ก็สามารถใช้งานถังดับเพลิงตามอาคารมาช่วยระงับไฟเบื้องต้นไปก่อนได้ เป็นต้น